Cách chọn đệm tốt để có giấc ngủ ngon

18 Tháng Mười Một 2020  

Nếu một ngày mỗi người ngủ 8 giờ đồng hồ là bạn đã dành một phần ba cuộc đời để ngủ. Đệm thực sự có vai trò quyết định trong việc thay đổi giấc ngủ của ta. Vì thế, hãy đầu tư một chiếc đệm chất lượng để có giấc ngủ thoải mái, chất lượng nhất. Dunlopillo Việt Nam khuyên bạn một vài lưu ý khi mua đệm mới. 

1, Vai trò của đệm đối với giấc ngủ

Giấc ngủ là “thần dược” đối với sức khỏe của con người, giúp giảm stress sau một ngày làm việc mệt mỏi, tái tạo năng lượng và cơ bắp cho cơ thể. Để có được một giấc ngủ ngon và sâu thì một tấm đệm tốt sẽ là người bạn đồng hành cho mỗi giấc ngủ của bạn.

2, Những yếu tố quyết định giấc ngủ

Một chiếc đệm tốt, êm ái, với độ cứng vừa phải sẽ có khả năng nâng đỡ cơ thể, mang đến sự thư giãn thoải mái để chúng ta dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn:

  • Đệm giúp cơ thể êm ái, dễ dàng thích nghi, tiến vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và ổn định hơn.
  • Đệm giúp bạn có giấc ngủ sâu, không bị làm phiền, cơ thể luôn ở tư thế thoải mái, tự nhiên nhất.
  • Sau khi thức giấc như được nạp năng lượng đầy ắp, đủ sự tỉnh táo tập trung vì đã có được một giấc ngủ ngon.

3, Không nên quá tiết kiệm

Đệm làm thay đổi giấc ngủ của ta và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ nên khi mua các sản phẩm liên quan đến chăm sóc sức khỏe, bạn không nên quá tính toán, chi ly. Để đầu tư mua một chiếc đệm tốt vừa có lời sức khỏe và tuổi thọ sản phẩm cao.

4, Mua đệm cần chú ý đến tư thế ngủ

Nếu xét về độ cứng của đệm trong thang điểm 10 thì đa số người tiêu dùng thích đệm có độ cứng từ 5-7 điểm. Với độ cứng này của đệm phù hợp với mọi tư thế ngủ và cân nặng khác nhau. Đối với những người nằm quên tư thế ngủ nghiêng nên phù hợp với đệm cứng từ 3 đến 6, với tư thế nằm ngửa thì phù hợp với độ cứng 4-7, nằm úp thì nên chọn đệm từ 5-7.

5, Hiểu rõ ưu và nhược điểm của các loại đệm

Đệm PU Foam

Loại đệm này có ưu điểm giúp nâng đỡ cấu trúc xương tự nhiên của cơ thể đồng thời giải phóng các áp lực ở những điểm phải chịu lực cao mỗi khi nằm như phần hông, vai đồng thời phân tán áp lực đồng đều giúp bạn không còn cảm giác nhức mỏi mỗi khi thức dậy.

Độ cứng và độ đàn hồi vừa phải của chiếc đệm này giúp người nằm thay đổi mọi tư thế khác nhau mà cấu trúc xương vẫn không bị ảnh hưởng, giấc ngủ ngon và trọn vẹn nhất.

Đệm cao su thiên nhiên

Loại đệm này sử dụng nguyên liệu 100% từ thiên nhiên, với ưu điểm làm mát cơ thể và đảm bảo người dùng có cảm giác thoải mái nhất và an toàn với sức khỏe người dùng. 

Bên cạnh đó, đệm cao su thiên nhiên còn giữ xương sống luôn thẳng khi nằm và đảm bảo nâng đỡ đường cong của cơ thể, hỗ trợ tốt cho cột sống.

Khi sử dụng đệm cao su thiên nhiên người dùng không bị làm phiền bởi tiếng động, rung lắc khi đổi tư thế nằm. Tuy nhiên, đệm cao su thiên nhiên có giá thành cao hơn những dòng đệm còn lại.

Đệm lò xo

Đệm lò xo với nguyên liệu chính các con lò xo làm từ thép, có khả năng nâng đỡ cơ thể và đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Đệm lò xo hiện nay gồm: đệm lò xo túi độc lập và đệm lò xo liên kết. Loại đệm lò xo túi có độ bền cao, không gây tiếng ồn, nên giá thành cũng cao hơn. 

Đệm bông ép

Đệm bông ép làm từ bông tinh khiết được ép chặt đạt độ phẳng tối ưu, không lún, xẹp, thoát ẩm nhanh, có thể tự vệ sinh sạch sẽ tại nhà. Đệm có độ cứng và không êm ái như cái loại đệm khác, phù hợp với những người thích nằm nệm cứng. Đệm bông ép có thiết kế có thể gấp lại nên dễ vận chuyển, lưu trữ.

Đệm đa tầng 

Đây là loại đệm mới nguyên liệu là sự kết hợp sáng tạo của các loại chất liệu như cao su tự nhiên, lò xo, foam… với một loại chất liệu khác, nhằm tối đa hóa ưu điểm và tối thiểu hóa nhược điểm, giúp tăng khả năng nâng đỡ và tối ưu giá thành sản phẩm.

Cuối cùng, bạn nên tìm kiếm những cửa hàng bán đệm uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả. Tại đây bạn còn được hưởng những chính sách mua hàng ưu đãi và chế độ bảo hành lâu chính hãng lâu dài.